บทความ
3 เทคนิค ที่ช่วยให้แพคเกจจิ้งอาหารมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

แพคเกจจิ้งสำหรับอาหาร-เครื่องดื่มที่วางจำหน่ายในท้องตลาดทั่วไปนั้น โดยส่วนมากแล้วก็จะมีลักษณะคล้ายๆ เนื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภคส่วนใหญ่นั้นจะจดจำภาพเดิม หรือสิ่งของในรูปแบบเดิมๆ ที่เคยใช้มานาน และจะไม่ค่อยยอมรับการเปลี่ยนแปลงโดยฉับพลัน ฉะนั้นแล้วแพคเกจจิ้งที่วางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดส่วนมากแล้วก็จะมีรูปทรงที่คล้ายๆ กัน เพื่อให้ผู้บริโภคได้เกิดความชิน และคุ้นเคยสำหรับการใช้งาน

แต่สำหรับแพคเกจที่สมัยใหม่ การออกแบบ ดีไซน์จะเป็นการนำเอาเทคโนโลยี และแนวคิดใหม่ๆ เข้ามาผสมผสานให้เกิดเป็น แพคเกจที่มีรูปร่าง หน้าตาที่แหวกแนว ฉีดกฎเดิมๆ ของแพคเกจจิ้งเก่าๆ ออกไปอย่างสิ้นเชิง ซึ่งการที่จะทำอะไรแบบนั้นได้ก็จะต้องอาศัยเทคนิค และแนวคิดของเทรนด์ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขนาดนั้น ยิ่งในส่วนของแพคเกจจิ้งอาหาร-เครื่องดื่ม การนำเอาแนวคิดสมัยใหม่เข้ามาช่วยในการออกแบบเพื่อเป็นตัวเลือกให้กับผู้บริโภค 

เพิ่มความน่าสนใจให้แพคเกจจิ้งง่ายๆ ด้วย 3 เทคนิคนี้

3 เทคนิค ที่ช่วยให้แพคเกจจิ้งอาหารมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น 1

1.เพิ่มแนวคิดดีไซน์ให้มีการใช้งานที่สะดวกสบายมากขึ้น

หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่จะมีส่วนในการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคนั้นก็คือ ความสะดวกสบายในการใช้สินค้าแต่ละชนิด เพราะในปัจจุบัน ผู้บริโภคจะเน้นในเรื่องของความสะดวกสบายเป็นหลัก เนื่องจากการดำเนินชีวิตที่มีความเร่งรีบมากขึ้น ฉะนั้นแล้ว แพคเกจที่สามารถเพิ่มความสะดวกสบาย และเพิ่มความรวดเร็วได้นั้นก็จะมีความได้เปรียบ มากกว่าสินค้าตัวอื่นๆ 

3 เทคนิค ที่ช่วยให้แพคเกจจิ้งอาหารมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น 2

2. สร้างรูปแบบ เอกลักษณ์ให้สินค้าในแบบที่ไม่เหมือนใคร

นอกจากแนวคิดในรูปแบบใหม่ๆ แล้ว การที่จะทำให้แพคเกจจิ้ง อาหาร-เครื่องดื่มของเราดูแตกต่างจากสินค้าชนิดอื่นก็จะต้องสร้างรูปแบบ ให้มีเอกลักษณ์ที่เหมือนใคร เพื่อเป็นการดึงดูดสายตา และความน่าสนใจของผู้บริโภคให้หันมาสนใจในสินค้าของเรา และยังเพิ่มโอกาสให้แพคเกจของเราเป็นที่รู้จักได้ดียิ่งขึ้น แต่การสร้างเอกลักษณ์ให้กับแพคเกจจิ้งนั้นก็จะต้องไม่ทำให้โดดเด่น หรือหลุดโลกมากเกินไป เพราะอาจจะทำให้ผู้บริโภคไม่กล้าซื้อ เพราะรูปแบบที่หลุดโลกมากเกินไป

เพิ่มความน่าสนใจให้แพคเกจจิ้งของคุณด้วยงานดีไซน์ พิมพ์กล่อง

3 เทคนิค ที่ช่วยให้แพคเกจจิ้งอาหารมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น 3

3. เพิ่มเทคโนโลยีเข้ามาประกอบ เพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น

เนื่องจากเราอยู่ในยุคที่เทคโนโลยีมีการพัฒนาที่ก้าวกระโดด จึงทำให้เราสามารถนำเอาแพคเกจจิ้ง อาหาร-เครื่องดื่ม เข้ามาผสมรวมกับเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อให้ผู้บริโภคได้มีทางเลือกใหม่ๆ และเป็นลูกเล่นให้ดูน่าตื่นตาตื่นใจมากยิ่งขึ้น โดยทั่วไปแล้วการนำเอาเทคโนโลยีมาประกอบนั้นอาจจะต้องเป็นเทคโนโลยีที่ผู้บริโภคสามารถเข้าถึง และมีส่วนร่วมไปกับแพคเกจจิ้งไปด้วยกัน เพราะจะช่วยให้ผู้บริโภคได้สนุก และเพลิดเพลินไปกับแพคเกจจิ้งของเรา

ABOUT US


ริจิดบอกซ์

ผลิตกล่องจั่วปัง ถุงกระดาษ กล่องทูป

222/538 หมู่ที่ 4 ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ 50180

Tel. 092-335-5951

[email protected]

SUPPORT

สอบถามหรือสั่งสินค้า
แอดมาหาเราที่ @rigidboxs

OTHER INFO

รับพิมพ์กล่องจั่วปัง พรี่เมี่ยม กล่องทรงกระบอก ถุงกระดาษ ถุงช็อปปิ้ง จำนวนน้อย เริ่มต้นที่ 100 ใบ อีกทั้งยังผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ กล่องใส่สินค้าพิมพ์กล่องครีม กล่องสบู่ สายคาดกระดาษ ปอกกระดาษ ถุงผ้า ป้ายไฟ ไม้ก๊อก ใบปลิว แผ่นพับ ระบบ OFFSET และ DIGITAL จำนวนน้อย พิมพ์จำนวนมาก ราคาต่อชิ้นยิ่งถูก ออฟชั่นเสริม อาทิ ปั้มทอง ปั้มเงิน เคลือบ PVC แบบมัน/ด้าน, เคลือบ Spot UV, ปั๊มฟอยล์หลากหลายสี
@2022 www.rigidboxs.com design is trademark of www.rigidboxs.com