บทความ
แพคเกจจิ้งชนิดใดบ้าง ที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ ?

แพคเกจจิ้งอาหารโดยส่วนมากแล้วจะถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับบริการห่อกลับบ้าน หรือบริการเดลิเวอรี่ ซึ่งแพคเกจเหล่านั้นก็จะมีการออกแบบ ดีไซน์ให้มีการใช้งานที่สะดวก และพร้อมสำหรับรับประทานในทันที และแพคเกจบางตัวก็อาจจะเพิ่มความน่าสนใจด้วยการออกแบบใส่ลวดลาย หรือเพิ่มสายขาดให้ดูดี น่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดยทั่วไปแล้ว แพคเกจจิ้งอาหารนั้นจะมีอีกหนึ่งคุณสมบัติสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้ นั่นก็คือการรักษาคุณภาพของอาหารให้มีรสชาติ และความอร่อยที่ไม่ต่างจากการนั่งทานที่ร้าน

ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้ก็จะมาในรูปแบบของการรักษาอุณหภูมิของอาหารทั้งร้อน และเย็น ที่จะต้องเก็บความร้อน หรือเย็นของอาหารไว้ให้นานที่สุด หรือจะเป็นการป้องกันความชื้นจากภายนอกไม่ให้เข้าไปยังอาหารที่อยู่ภายใน และยังรวมไปถึงแพคเกจจิ้งที่สามารถจัดเก็บสารอาหารไว้ในตู้เย็นเพื่อถนอมอาหารเอาไว้สำหรับการรับประทานในครั้งต่อไป

ในจุดนี้แพคเกจจิ้งที่บรรจุอาหารสำหรับแช่เย็นที่ดีจะต้องสามารถนำเข้าไปอุ่นในไมโครเวฟได้โดยที่แพคเกจไม่เกิดความเสียหาย หรือทำให่อาหารเสียรสชาติ และยังไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของเราอีกด้วย ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำแพคเกจจิ้งที่สามารถนำเอาเข้าไปยังไมโครเวฟได้ โดยที่ไม่เกิดผลเสียตามมา

แพคเกจจิ้งที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้โดยไม่เกิดอันตราย ต่ออาหาร และส่งผลเสียต่อร่างกาย

แพคเกจจิ้งที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ โดยที่ไม่เป็นอันตรายต่ออาหาร และร่างกาย 1

1. แพคเกจจิ้งอาหารประเภทกล่องกระดาษแข็ง

โดยทั่วไปแล้วแพคเกจจิ้งที่สำหรับใส่อาหารที่เราพบเจอได้ตามร้านอาหารซึ่งจะเป็นกล่องกระดาษ โดยเฉพาะในร้านอาหารตามสั่งที่จะนิยมใช้กล่องกระดาษเพื่อบรรจุใส่อาหาร เนื่องจาก วัสดุชนิดกระดาษทำมาจากเยื่อไม้ตามธรรมชาติ และยิ่งเป็นกระดาษแบบแข็งก็จะสามารถทนต่อความร้อนของรังสีที่อยู่ในไมโครเวฟได้เป็นอย่างดี แถมวัสดุชนิดนี้ยังมีให้เลือกใช้งานได้หลากหลายประเภท ที่สามารถนำมาออกแบบ ดีไซน์ให้เป็นแพคเกจจิ้งสำหรับใส่อาหารที่สามารถนำเอาเข้าไปอุ่นในไมโครเวฟได้โดยไม่เกิดผลเสียที่ตามมาได้อย่างแน่นอน กระดาที่นิยมนำมาใช้ผลิตกล่องที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้จะมี
-กระดาษแข็งแป้งหลังเทา 
-กระดาษแข็งแป้งหลังขาว 
-กระดาษปอนด์
-กระดาษอาร์ต

แนะนำบริการ พิมพ์กล่องกระดาษ ใส่อาหารราคาถูกพร้อมโปรโมชัน

แพคเกจจิ้งที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ โดยที่ไม่เป็นอันตรายต่ออาหาร และร่างกาย 2

2. แพคเกจจิ้งอาหารประเภทกล่องพลาสติกแข็ง

หากสังเกตดีๆ จะเห็นได้ว่าสินค้าที่สามารถนำเข้าไปอุ่นในไมโครเวฟได้นั้นจะต้องทำมาจากวัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทานมากเป็นพิเศษ เพื่อต้านทานกับรังสีที่ถูกส่งออกมาจากไมโครเวฟในการอุ่นอาหาร ซึ่งพลาสติกก็เป็นวัสดุอีกหนึ่งชนิดที่นิยมนำไปใช้สำหรับเป็นแพคเกจจิ้งกิจอาหารแช่แข็งที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ในทันที แต่การนำเอาพลาสติกมาใช้ทำนั้นจะต้องเลือกความหนา และเลือกส่วนประกอบในการผลิตที่สามารถทนต่อรังสีได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญ พลาสติกเมื่อนำเข้าไปอุ่นในไมโครเวฟแล้วจะต้องไม่ละลาย หรือเกิดความเสียหายที่จะส่งผลไปยังอาหาร หรือมีสารละลายออกมาที่จะทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของเรา

โดยพลาสติกที่นิยมนำใช้ผลิตนั้นจะเป็นหลายประเภท ที่ใช้สำหรับบรรจุผลิตภัณฑ์อาหารโดยเฉพาะ ซึ่งบ้างชนิดก็จะมีความทนทาน และสามารถอยู่ในอุณหภูมิที่สูงได้ถึง 230 องศาเซลเซียส หรือสามารถนำเอาเข้าไมโครเวฟได้โดยที่ไม่เสียรูปร่าง หรือละลายได้นั้นเอง อาทิเช่น
-พลาสติก สไตรีน
-พลาสติก สไตนโฟม
-พลาสติก APET
-พลาสติก CPET

ABOUT US


ริจิดบอกซ์

ผลิตกล่องจั่วปัง ถุงกระดาษ กล่องทูป

222/538 หมู่ที่ 4 ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ 50180

Tel. 092-335-5951

[email protected]

SUPPORT

สอบถามหรือสั่งสินค้า
แอดมาหาเราที่ @rigidboxs

OTHER INFO

รับพิมพ์กล่องจั่วปัง พรี่เมี่ยม กล่องทรงกระบอก ถุงกระดาษ ถุงช็อปปิ้ง จำนวนน้อย เริ่มต้นที่ 100 ใบ อีกทั้งยังผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ กล่องใส่สินค้าพิมพ์กล่องครีม กล่องสบู่ สายคาดกระดาษ ปอกกระดาษ ถุงผ้า ป้ายไฟ ไม้ก๊อก ใบปลิว แผ่นพับ ระบบ OFFSET และ DIGITAL จำนวนน้อย พิมพ์จำนวนมาก ราคาต่อชิ้นยิ่งถูก ออฟชั่นเสริม อาทิ ปั้มทอง ปั้มเงิน เคลือบ PVC แบบมัน/ด้าน, เคลือบ Spot UV, ปั๊มฟอยล์หลากหลายสี
@2022 www.rigidboxs.com design is trademark of www.rigidboxs.com