บทความ
ผลิตถุงช้อปปิ้งอย่างไร ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแบรนด์

ต้องบอกว่าในปัจจุบันนี้ถุงช้อปปิ้ง เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากอีกอย่างหนึ่งในธุรกิจสินค้าหรือแม้แต่ธุรกิจบริการประเภทอื่นๆเนื่องจากถุงช้อปปิ้งได้มีบทบาทที่มากขึ้น ที่ไม่ใช่เป็นเพียงแค่บรรจุและขนส่งสิ่งของที่ซื้อจากร้านค้า ห้างสรรพสินค้า หรือตลาดแต่เดี๋ยวนี้ถุงช้อปปิ้งสามารถที่จะช่วยส่งเสริมในเรื่องของการตลาดได้เป็นอย่างดีและสามารถที่จะบ่งบอกถึงความสไตล์เป็นแบรนด์ผ่านทางถุงช้อปปิ้งได้อีกด้วย แต่สิ่งที่สำคัญอีกเรื่องหนึ่งคือ การที่เราต้องผลิตถุงช้อปปิ้ง เหมาะกับสินค้าหรือไลฟ์สไตล์ของแบรนด์สินค้าด้วยนั่นเองและการที่เราจะผลิตถุงช้อปปิ้งให้เหมาะกับแบรนด์นั้นจะต้องมีขั้นตอนที่เกี่ยวข้องอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

ขั้นตอนการผลิตถุงช้อปปิ้งให้เข้ากับไลฟ์สไตล์แบรนด์สินค้า

แน่นนอนว่าการผลิตถุงช้อปปิ้งนั้นจะต้องมีขั้นตอน องค์ประกอบหลายๆ อย่างเข้ามาช่วยให้การผลิตถุงช้อปปิ้งออกมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถที่จะสื่อถึงความเป็นแบรนด์ได้อย่างดี เพื่อให้คนจำและรู้จักแบรนด์ได้มากยิ่งขึ้นและขั้นตอนนั้นก็มี ดังนี้

1.เลือกวัสดุ

หลังจากที่เราได้เลือกรูปแบบ รูปทรงต่างๆ ของถุงช้อปปิ้งแล้วนั้นขั้นตอนต่อไปคือการเลือกวัสดุที่จะใช้ผลิตถุงช้อปปิ้ง ซึ่งอาจรวมถึงการเลือกประเภทของกระดาษ และอาจรวมไปถึงวัสดุอื่นๆ เช่น ถุงพลาสติก ถุงช้อปปิ้งแบบผ้า ซึ่งการเลือกใช้วัสดุเป็นขั้นตอนที่สำคัญในกระบวนการผลิตถุงช้อปปิ้งประเภทของวัสดุที่ใช้จะขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของการใช้งาน เช่นเดียวกับความชอบ ความต้องการของแบรนด์และตลาดเป้าหมาย กระดาษเป็นวัสดุที่คนทั่วไปนิยมนำมาผลิตเป็นถุงช้อปปิ้งมากที่สุดเพราะกระดาษเมื่อนำมาพิมพ์โลโก้ หรือลวดลายต่างๆ จะยิ่งเพิ่มความน่าสนใจให้กับถุงได้มากขึ้นและประเภทกระดาษที่สามารถใช้ได้ เช่น

  • กระดาษคราฟท์
  • กระดาษปอนด์
  • กระดาษอาร์ตการ์ด

แต่จะเลือกใช้วัสดุกระดาษประเภทไหนนั้น ก็ขึ้นอยู่กับว่าสินค้าของเราเป็นอะไรด้วยเพราะวัสดุกระดาษแต่ละประเภทก็ไม่เหมาะกับสินค้าทุกชนิดและยังมีประสิทธิภาพในการปกป้องสินค้าที่แตกต่างกันด้วยนั่นเอง

2.เลือกขนาดถุงให้เหมาะกับสินค้า

การเลือกขนาดถุงช้อปปิ้งให้เหมาะกับสินค้าของคุณมีความสำคัญอย่างมาก เพราะหากใช้ถุงช้อปปิ้งที่เล็ก หรือใหญ่เกินไป ก็อาจจะไม่สามารถที่จะป้องกันสินค้าได้นั่นเอง แต่หากขนาดถุงที่พอดีกับสินค้าก็จะสามารถได้รับการบรรจุและป้องกันอย่างเหมาะสมได้ นอกจากการปกป้องผลิตภัณฑ์แล้ว การใช้ขนาดถุงที่เหมาะสมยังช่วยลดปริมาณขยะอีกด้วย เพราะการใช้ถุงที่ใหญ่เกินไปสำหรับสินค้าอาจส่งผลให้ใช้วัสดุโดยไม่จำเป็น

และอาจรวมไปถึงช่วยลดต้นทุนในการผลิตด้วย ยิ่งไปกว่านั้นแล้วการเลือกขนาดถุงช้อปปิ้งเหมาะสมยังสามารถช่วยสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้ดูเป็นมืออาชีพ ลูกค้าอาจมองว่าธุรกิจมีการใส่ใจในรายละเอียด หากถุงช้อปปิ้งที่ใช้มีขนาดเหมาะสมกับสินค้าที่ซื้อสิ่งนี้สามารถช่วยสร้างความภักดีของลูกค้าและสร้างความประทับใจโดยรวมต่อธุรกิจของคุณได้

3.เลือกใช้รูปแบบหูหิ้ว

การเลือกใช้รูปแบบหูหิ้วแต่ละรูปแบบไม่เพียงแต่ช่วยให้หยิบจับถุงช้อปปิ้งได้ง่ายขึ้นเท่านั้น แต่หูหิ้วยังสามารถที่จะบ่งบอกสไตล์ เอกลักษณ์ของแบรนด์ออกมาได้ และหูหิ้วแต่ละแบบนั้นก็สามารถทำให้ถุงช้อปปิ้งสวยงามแตกต่างกันไป การรับน้ำหนักของหูหิ้วแต่ละแบบก็รับน้ำหนักได้ไม่เท่ากัน และหูหิ้วก็มีหลายแบบให้เลือกใช้ ดังนี้

  • ถุงช้อปปิ้งแบบหูหิ้ว: ถุงช้อปปิ้งที่นิยมใช้หูหิ้ว ก็จะเป็นถุงช้อปปิ้งแบบกระดาษ เพราะเมื่อใช้หูหิ้วแบบต่างๆ เพิ่มเข้าไป ถุงช้อปปิ้งจะสวย และน่าใช้ขึ้นมาทันทีนั่นเอง ซึ่งหูหิ้วที่คนมักนำมาใช้ก็ได้แก่
  • หูหิ้วแบบเกลียวกระดาษ: ส่วนมากแล้วถุงแบบหูหิ้วเกลียวกระดาษจะใช้กับสินค้าทั่วไปที่มีน้ำหนักไม่เยอะมาก เช่น เสื้อผ้าที่ไม่หนามาก แก้วกาแฟ เป็นต้น
  • หูหิ้วแบบเชือกถักเปีย: จะเหมาะกับการบรรจุสินค้าที่มีน้ำหนักมากกว่าหูหิ้วแบบเกลียวกระดาษ เช่น เครื่องสำอาง รองเท้า สินค้าพวกอิเล็กทรอนิกส์โทรศัพท์มือถือ เป็นต้น
  • หูหิ้วแบบริบบิ้น: เป็นหูหิ้วที่คนมักจะนิยมนำไปใช้กับถุงช้อปปิ้งที่เป็นสินค้าที่ดูแพง หรูหรา แบรนด์สินค้าชื่อดัง เนื่องจากริบบิ้นพอนำมาใช้กับถุงช้อปปิ้งแล้วทำให้ถุงดูดี สวยงาม ดูโดดเด่นน่าสนใจ อีกทั้งถุงช้อปปิ้งแบบหูหิ้วริบบิ้นยังช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าได้เป็นอย่างดีและสามารถที่จะทำให้สไตล์ ภาพลักษณ์ของแบรนด์ดูดีขึ้นมาด้วย
  • ถุงกระดาษหูเจาะ: นิยมนำมาใช้บรรจุสินค้าที่เป็นของกินหรือของใช้ทั่วไป เช่น ขนมปัง ขนมไทย แก้วนำ แก้วกาแฟ เป็นต้น

สรุป

และการผลิตถุงช้อปปิ้งให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแบรนด์นั้น ต้องมีขั้นตอนหรือองค์ประกอบหลายอย่างมาประกอบด้วย เช่นต้องมีการเลือกวัสดุในการทำถุงช้อปปิ้ง เพื่อให้ถุงนั้นใช้งานได้อย่างมีคุณภาพแข็งแรง ไม่ฉีกขาดง่าย มีการเลือกใช้ขนาดให้เหมาะกับสินค้าหรือแม้แต่มีการเลือกใช้รูปแบบหูหิ้วให้เข้ากับถุง ซึ่งหากว่าต้องการให้ถุงช้อปปิ้งนั้นเป็นมากกว่าการใช้บรรจุสินค้าการใช้ถุงช้อปปิ้งแบบหูหิ้วริบบิ้นก็เป็นทางเลือกที่ดีให้กับแบรนด์เพราะจะสามารถช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าได้ด้วยนั่นเอง

ABOUT US


ริจิดบอกซ์

ผลิตกล่องจั่วปัง ถุงกระดาษ กล่องทูป

222/538 หมู่ที่ 4 ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ 50180

Tel. 092-335-5951

[email protected]

SUPPORT

สอบถามหรือสั่งสินค้า
แอดมาหาเราที่ @rigidboxs

OTHER INFO

รับพิมพ์กล่องจั่วปัง พรี่เมี่ยม กล่องทรงกระบอก ถุงกระดาษ ถุงช็อปปิ้ง จำนวนน้อย เริ่มต้นที่ 100 ใบ อีกทั้งยังผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ กล่องใส่สินค้าพิมพ์กล่องครีม กล่องสบู่ สายคาดกระดาษ ปอกกระดาษ ถุงผ้า ป้ายไฟ ไม้ก๊อก ใบปลิว แผ่นพับ ระบบ OFFSET และ DIGITAL จำนวนน้อย พิมพ์จำนวนมาก ราคาต่อชิ้นยิ่งถูก ออฟชั่นเสริม อาทิ ปั้มทอง ปั้มเงิน เคลือบ PVC แบบมัน/ด้าน, เคลือบ Spot UV, ปั๊มฟอยล์หลากหลายสี
@2023 www.rigidboxs.com design is trademark of www.rigidboxs.com