บทความ
5 เคล็ดลับในการผลิตกล่องให้สมบูรณ์แบบสำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณ

การผลิตกล่องให้สมบูรณ์แบบสำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณ ตั้งแต่การเลือกวัสดุที่เหมาะสมไปจนถึงการพิจารณาการออกแบบ และขนาด เคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยให้คุณสร้างกล่องที่ตรงกับความต้องการของผลิตภัณฑ์ และลูกค้าของคุณได้ ในบทความนี้โรงพิมพ์ rigidboxs.com ของเราก็จะมาแชร์เคล็ดลับ 5 ข้อในการผลิตกล่องให้สมบูรณ์แบบ

การผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์เป็นสิ่งสำคัญลำดับแรกที่ผู้ประกอบการธุรกิจสินค้าต้องคำนึงถึง ซึ่งการผลิตกล่องต้องแน่ใจว่ากล่องของคุณไม่เพียงแต่ปกป้องผลิตภัณฑ์ของคุณระหว่างการขนส่งเท่านั้น แต่ยังสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าด้วย เพราะกล่องบรรจุภัณฑ์ มักจะเป็นสิ่งแรกที่ลูกค้าเห็น จึงจำเป็นต้องมรการใส่ใจในการผลิตกล่องให้มีความสวยงาม แข็งแรง มีประสิทธิภาพในการบรรจุสินค้า

เคล็ดลับ 5 ข้อในการผลิตกล่องให้สมบูรณ์แบบ

1.เลือกวัสดุที่เหมาะสม

การเลือกวัสดุที่เหมาะสมสำหรับการผลิตกล่องเป็นขั้นตอนสำคัญในการผลิตกล่องให้สมบูรณ์แบบ ซึ่งการเลือกวัสดุแต่ละประเภทก็จะมีระดับการป้องกันที่แตกต่างกันไปและมีข้อกำหนดในการขนส่งที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นแล้วการพิจารณาปัจจัยเหล่านี้จึงเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกใช้วัสดุ วัสดุที่คนส่วนใหญ่นิยมนำมาผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ ได้แก่ กระดาษอาร์ดการ์ด กระดาษคราฟท์ กระดาษแป้งหลังขาวและกระดาษแป้งหลังเทา โดยวัสดุแต่ละชนิดมีจุดแข็ง และจุดอ่อนในตัวเอง ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องพิจารณาว่าวัสดุชนิดใดจะตอบโจทย์กับความต้องการของผลิตภัณฑ์ และข้อกำหนดในการจัดส่งของคุณได้ดีที่สุด ฉะนั้นแล้วไปดูกันว่าวัสดุกระดาษแต่ละชนิดมีคุณสมบัติอย่างไรและเหมาะกับสินค้าแบบไหน

  • กระดาษอาร์ตการ์ด: หรือเรียกว่ากระดาษการ์ดเป็นกระดาษที่มีความหนา และทนทานชนิดหนึ่ง ซึ่งโดยทั่วไปจะใช้สำหรับเป็นงานกล่องบรรจุภัณฑ์ งานฝีมือ เช่น กล่องเครื่องสำอาง กล่องลิปสติก บัตรเชิญ นามบัตร และคุณสมบัติทั่วไปของกระดาษอาร์ตการ์ดมีพื้นผิวกระดาษที่เรียบมันเงา มีความทนทานมากกว่ากระดาษชนิดอื่นๆ ทั่วไป จึงเหมาะสำหรับการนำไปผลิตกล่องบรรจุสินค้าเป็นอย่างมาก และขนาดแกรมที่นิยมใช้ผลิตกล่องมากที่สุด คือ 350 แกรม
  • กระดาษคราฟท์: เป็นกระดาษประเภทหนึ่งที่ทำจากเยื่อไม้และมีลักษณะหยาบสีน้ำตาล คุณสมบัติทั่วไปของกระดาษคราฟท์ เป็นวัสดุที่มีความคงทน แข็งแรง สามารถนำไปรีไซเคิลได้ ซึ่งกระดาษคราฟท์เมื่อนำไปใช้งานไม่ว่าจะนำไปผลิตกล่องสินค้า หรือใช้งานประเภทอื่น จะทำให้สินค้านั้นๆ ดูเป็นธรรมชาติและเรียบง่าย มักใช้เป็นบรรจุภัณฑ์เพื่อสร้างภาพลักษณ์ “สีเขียว” หรือเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เป็นต้น
  • กระดาษแป้งหลังขาว: เป็นกระดาษที่มีสองหน้า มักใช้กับผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ที่ต้องการเน้นรูปลักษณ์ที่ดูสะอาด เช่น กล่องยา กล่องเครื่องสำอาง กล่องสินค้าฟุ่มเฟือย และผลิตภัณฑ์อาหารระดับพรีเมียม
  • กระดาษแป้งหลังเทา: เป็นกระดาษที่มีสองหน้าคล้ายกับกระดาษแป้งหลังขาว ด้านหน้าใช้พิมพ์สี พิมพ์ข้อความต่างๆ ส่วนด้านหลังเป็นสีเทาไว้รองรับสินค้ามักนิยมใช้เป็นกล่องของเล่น กล่องยาสีฟัน กล่องขนม เป็นต้น

2.ขนาดกล่อง

ขนาดของกล่องควรเหมาะสมกับผลิตภัณฑ์สินค้า และเหลือพื้นที่ว่างเพียงพอสำหรับป้องกันการกระแทกสินค้าระหว่างการขนส่ง หากกล่องมีขนาดเล็กเกินไป ผลิตภัณฑ์อาจไม่พอดีหรืออาจเกิดความเสียหายระหว่างการขนส่งได้ ในทางกลับกัน หากกล่องมีขนาดใหญ่เกินไป การขนส่งอาจมีค่าใช้จ่ายสูงโดยไม่จำเป็น และอาจรองรับสินค้าได้ไม่เพียงพอ

3.การออกแบบ

การที่จะผลิตกล่องให้สมบูรณ์แบบได้นั้น ต้องอาศัยการออกแบบด้วย เนื่องจากกล่องสินค้าควรจะต้องมีความดึงดูดสายตา และสะท้อนถึงแบรนด์สินค้าด้วย เพราะกล่องที่มีการออกแบบมาอย่างดีสามารถช่วยดึงดูดความสนใจของผู้ที่พบเห็นได้ และทำให้สินค้าของคุณโดดเด่นบนชั้นวางของร้านค้า หรือทางออนไลน์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งการที่จะออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ให้มีความโดดเด่น สะดุดตาได้นั้น ต้องมีการคำนึงถึงโทนสี รูปแบบตัวอักษร กราฟิก หรือรูปภาพต่างๆ ที่ต้องการพิมพ์ลงบนกล่องสินค้า และการออกแบบกล่องควรสอดคล้องกับการสร้างแบรนด์ด้วย เพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้กับแบรนด์

4.ระบุข้อมูลที่จำเป็น

กล่องบรรจุภัณฑ์สินค้าสิ่งสำคัญคือต้องระบุข้อมูลที่จำเป็นของผลิตภัณฑ์ลงบนกล่องด้วย เช่น ชื่อของผลิตภัณฑ์ ขนาด น้ำหนัก และคุณลักษณะหรือคุณสมบัติพิเศษ คำแนะนำในการดูแลอาจรวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการใช้ การบำรุงรักษาผลิตภัณฑ์อย่างเหมาะสม ตลอดจนข้อควรระวังใดๆ ที่ควรปฏิบัติ รวมไปถึงข้อมูลการติดต่อ ข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้ผู้บริโภคแน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ได้รับการจัดการอย่างถูกต้องและผู้รับได้ข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังเป็นข้อมูลที่ช่วยในการตัดสินใจซื้อสินค้าได้อีกด้วย

5.ความทนทานของกล่องบรรจุภัณฑ์

ก่อนที่จะนำกล่องบรรจุภัณฑ์ไปใช้งานและหากว่าเป็นสินค้าที่ต้องมีการขนส่งจะต้องมีการทดสอบความทนทานของกล่อง เพื่อให้แน่ใจว่าสามารถทนทานต่อกระบวนการจัดส่งได้ กล่องไม่บุบหรือฉีกขาดง่ายและสามารถที่จะรับน้ำหนักของสินค้าได้จริงเพื่อไม่ให้สินค้าเกิดความเสียหายได้ภายหลังนั่นเอง

สรุป

เมื่อปฏิบัติตามเคล็ดลับ 5 ข้อเหล่านี้แล้วคุณจะสามารถผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ไม่ใช่แค่เพียงแต่ปกป้องผลิตภัณฑ์ของคุณระหว่างการขนส่งเพียงเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าของคุณอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเลือกวัสดุที่เหมาะสมไปจนถึงการพิจารณาการออกแบบและขนาดของกล่องบรรจุภัณฑ์ การใส่ข้อมูลที่จำเป็นของผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ผู้บริโภคได้มั่นใจ และตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายๆ อีกทั้งยังรวมไปถึงกล่องบรรจุภัณฑ์ต้องมีความทนทานต่อความชื้นต่างๆ หรือทนต่อการบุบ การฉีกขาดได้ดี เพื่อไม่ให้สินค้าเกิดความเสียหายก่อนถึงมือผู้บริโภคนั่นเอง

ABOUT US


ริจิดบอกซ์

ผลิตกล่องจั่วปัง ถุงกระดาษ กล่องทูป

222/538 หมู่ที่ 4 ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ 50180

Tel. 092-335-5951

[email protected]

SUPPORT

สอบถามหรือสั่งสินค้า
แอดมาหาเราที่ @rigidboxs

OTHER INFO

รับพิมพ์กล่องจั่วปัง พรี่เมี่ยม กล่องทรงกระบอก ถุงกระดาษ ถุงช็อปปิ้ง จำนวนน้อย เริ่มต้นที่ 100 ใบ อีกทั้งยังผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ กล่องใส่สินค้าพิมพ์กล่องครีม กล่องสบู่ สายคาดกระดาษ ปอกกระดาษ ถุงผ้า ป้ายไฟ ไม้ก๊อก ใบปลิว แผ่นพับ ระบบ OFFSET และ DIGITAL จำนวนน้อย พิมพ์จำนวนมาก ราคาต่อชิ้นยิ่งถูก ออฟชั่นเสริม อาทิ ปั้มทอง ปั้มเงิน เคลือบ PVC แบบมัน/ด้าน, เคลือบ Spot UV, ปั๊มฟอยล์หลากหลายสี
@2023 www.rigidboxs.com design is trademark of www.rigidboxs.com