บทความ
เลือกโทนสีให้ตรงกับราศีประจำตัวของคุณ เพื่อดีไซน์เสริมดวงให้แพคเกจจิ้งมียอดขายที่ดีขึ้น

“ความเชื่อ” เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมาตั้งแต่สมัยโบราณ ซึ่งก็จะมีความเชื่อทั้งในด้านดี และความเชื่อในเรื่องของมนตร์ดำศาสตร์มืดที่แตกต่างกันไป ซึ่งความเชื่อของคนไทยนั้นก็จะแยกแตกแขนงออกไปหลากหลายศาสตร์วิชาที่มีการจดบันทึก หรือจากที่ได้ร่ำเรียนกันมา โดยหนึ่งในความเชื่อศาสตร์ด้านดีของคนไทยที่เรายอมรับ และได้รับความนิยมนำมาใช้กับตัวเองนั้นก็คือ ดวงในเรื่องของสี แต่ละเฉดนั้นจะมีความหมาย และให้โชคลาภ ความสำเร็จ ในหน้าที่การงาน ความรัก หรือเรื่องต่างๆ ซึ่งตามความเชื่อนั้น ในแต่ละราศีก็จะมีดวงชะตาที่สอดคล้องกับสีแต่ละชนิดที่ไม่เหมือนกัน บางราศีอาจจะถูกโฉลกกับสีนี้ และสีบางชนิดก็อาจจะส่งผลข้างเคียง หรือส่งผลร้ายให้กับคนประจำราศีนั้นๆ ได้ ฉะนั้นในวันนี้เราจะมา บอกสีที่จะเหมาะกับทั้ง 12 ราศี ว่าจะมีสีไหนบ้างที่เสริมดวง หรือให้โชคลาภกับการออกแบบแพคเกจจิ้ง

โทนสีเสริมดวงให้กับ 12 ราศี เพื่อการออกแบบแพคเกจจิ้งให้เพิ่มยอดขาย

1. ราศีมังกร 

เริ่มต้นที่ราศีมังกร สำหรับราศีนี้ จะเหมาะกับสีม่วงเป็นอย่างมาก รองลงมาจะเป็นโทนสีประเภท สีเทา สีดำ ซึ่งสีม่วงนั้นจะหมายถึงความมีเสน่ห์ ความน่าติดตาม และความซ่อนเร้นที่อยู่ในตัว ซึ่งในความเป็นจริงนั้น สีม่วงจะเป็นโทนสีที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมจากผู้ประกอบการในการนำมาใช้ผลิตเป็นแพคเกจจิ้ง แต่สำหรับชาวราศีมังกร ถ้าหากอยากให้สินค้าขายดี และเป็นที่รู้จักมากขึ้น โทนสีม่วง หรือสี ดำ และเทา ก็เป็นอีกทางเลือกสำหรับนำไปดีไซน์ลงไปยังแพคเกจจิ้ง

2. ราศีกุมภ์

สำหรับชาวราศีกุมภ์ สีที่เหมาะเป็นอย่างมากนั้นก็คือ สีเหลือง โดยโทนสีที่รองลงมาจะเป็นสี ฟ้า และเขียว โดยส่วนมากแล้วราศีกุมภ์จะเหมาะกับสีเหลืองเนื่องจาก เป็นสีที่ให้ความสดใส สนุกสนาน สดชื่น เรียนรู้อยู่ตลอดเวลา จึงเป็นการเสริมดวงให้ชาวราศีกุมภ์เมื่อนำเอาสีเหลืองมาใช้แล้วก็จะช่วยให้แพคเกจจิ้งมีความน่าเชื่อถือขึ้นมาได้เป็นอย่างดี

3. ราศีมีน

ชาวราศีมีนจะเหมาะกับโทนสี ดำ ที่จะช่วยเสริมดวงเป็นหลัก และสีรองนั่นก็คือ สีเขียว และสีขาว แต่ในท้องตลาดที่แพคเกจจิ้งมีโทนสีดำอยู่ทั่วไป จึงอาจจะทำให้การออกแบบ ดีไซน์อาจจะไปซ้ำกับสินค้าตัวอื่นได้ แต่ชาวราศีมีนไม่ต้องกังวลไป เราอาจจะเพิ่มลูกเล่นด้วยการใส่ปั๊มเคเงิน เคทอง เพื่อเพิ่มความหรูหราให้กับแพคเกจจิ้ง

4. ราศีเมษ

ราศีเมษ เป็นราศีที่ถูกโฉลกอย่างมากกับโทนสีแดง และสีชมพู ซึ่งทั้งสองเฉดสีนี้จะให้ความหมายไปในทางที่แสดงถึงความรู้สึก แรงกระตุ้น ความอุดมสมบูรณ์ ความอบอุ่น นุ่มนวล และอ่อนหวาน ฉะนั้นแล้วโทนสีของแพคเกจจิ้งและจำราศีเมษนั้นก็จะเหมาะกับสีแดง และชมพู

5. ราศีพฤษภ

ในราศีนี้ จะมีสีที่สามารถเสริมดวงได้คือสี เหลือง และสีฟ้า โดยทั้งสองสีนี้จะสื่อไปถึงความหมายของความรู้สึกที่โล่ง ปลอดโปร่ง เบาสบาย ฉะนั้นแล้วแพคเกจจิ้งของชาวราศีพฤษภนั้น จะเหมาะเป็นอย่างมากสำหรับสองสีนี้ และยังจะช่วยเสริมดวงให้มีโชคลาภ และช่วยเพิ่มยอดขายได้ดีอีกด้วย 

6. ราศีเมถุน

สำหรับชาวราศีเมถุนนั้น สีที่ช่วยส่งเสริมโชคลาภให้แพคเกจจิ้งนั้นจะเป็น สีฟ้า และขาว โดยจะให้ความหมายไปในทางที่มีความปลอดภัย ความสะอาด ปลอดโปร่ง อิสระ และยังทำให้เกิดความสบายใจ สดชื่น จากโทนสีนี้ ซึ่งสีประเภทนี้ยังได้รับความนิยมนำไปออกแบบ ดีไซน์ในสินค้า แพคเกจจิ้งหลายตัวอีกด้วย

7. ราศีกรกฎ

สีประจำของชาวราศีกรกฎนั้นจะเป็นสี เขียว และน้ำตาลอมแดง โดยทั้งสองสีนี้จะมีความแตกต่างกันอยู่พอสมควร แต่ทั้งสองสีนั้นจะมีความหมายไปในทางที่ เงียบสงบ และหากนำเอาไปใช้กับแพคเกจจิ้งก็จะทำให้งานออกแบบที่ออกมามีความสมดุล ของสีทั้งสองชนิดนี้ ซึ่งก็ยังจะช่วยเพิ่มโชคลาภได้อีกด้วย

8. ราศีสิงห์

ในชาวราศีสิงห์นี้จะเป็นสีในโทนของ แดง และส้ม ที่จะช่วยเสริมดวง และโชคลาภให้แพคเกจจิ้งของชาวราศีนี้มีความปัง ด้วยเฉดสีที่มีความสดใส ร้อนแรง ดูมีชีวิตชีวา จึงเหมาะอย่างมากที่จะให้เป็นสีประจำของแพคเกจจิ้ง และใช้เป็นสีประจำตัวของราศีสิงห์ ซึ่งก็จะทำให้มีความโดดเด่นกว่าใครแน่นอน

9. ราศีกันย์

ราศีกันย์ เป็นราศีที่เข้ากับสีดำ ทอง และน้ำตาลเป็นอย่างมาก เพราะทั้งสามสีนี้จะช่วยแสดงให้เห็นถึงความหรูหรา และความอลังการในงานออกแบบ ดีไซน์แพคเกจจิ้ง ซึ่งทั่วไปแล้วสีในโทนนี้ก็จะเป็นสีที่มีความหมายในแง่ของการเสริมดวงอยู่แล้ว ฉะนั้นชาวราศีกันย์หากนำเอาโทนสีทั้งสามชนิดมาใช้กับแพคเกจจิ้งก็จะยิ่งช่วยเพิ่มโชคลาภได้เป็นอย่างดี

10. ราศีตุลย์

สำหรับสีประจำของชาวราศีนี้จะเป็นโทนสีของ ฟ้า ขาว เหลือง และดำ ซึ่งเฉดสีที่กล่าวมาทั้งหมดนี้เมื่อนำเอามารวมกัน ก็จะให้ความรู้สึกที่บอกถึงความสดใส บริสุทธิ์ และแฝงไปด้วยความเข้มแข็ง พลังงานที่เหลือล้น ที่จะเหมาะอย่างมากกับการนำเอาไปใช้ประกอบเข้าด้วยกันในงานออกแบบ ดีไซน์กราฟิกลงบนแพคเกจจิ้ง

11. ราศีพิจิก

ในชาวราศีนี้การออกแบบแพคเกจจิ้งนั้นจะเหมาะกับสีแดงเข้ม และสีฟ้าเข้ม เป็นอย่างมาก เพราะความหมายของสีทั้งสองแบบนี้จะแสดงถึงความเร้าใจ ความตื่นเต้น เมื่อไปอยู่บนลายของแพคเกจจิ้งที่ใช้งานกราฟิก ก็จะยิ่งช่วยส่งเสริมให้มีโชค และเสริมดวงให้เพิ่มยอดขายได้ดีอีกด้วย

12. ราศีธนู

มาถึงราศีสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดกับชาวราศีธนู และสีที่ถูกแลก และยังช่วยเสริมดวงให้นั่นก็คือ สีคราม สีเขียว โดยทั้งสองสีนี้จะแสดงให้เห็นถึงความเงียบสงบ ความร่มรื่น และความสุขสบาย  หากนำเอาทั้งสองสีไปอยู่ในงานแพคเกจจิ้งก็จะช่วยเพิ่มสีสันให้ดูตื่นตาตื่นใจ และมีโทนสีที่ดูโดดเด่น แต่แฝงไปด้วยความเรียบง่ายในแบบฉบับที่ไม่เหมือนใคร

ABOUT US


ริจิดบอกซ์

ผลิตกล่องจั่วปัง ถุงกระดาษ กล่องทูป

222/538 หมู่ที่ 4 ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ 50180

Tel. 092-335-5951

[email protected]

SUPPORT

สอบถามหรือสั่งสินค้า
แอดมาหาเราที่ @rigidboxs

OTHER INFO

รับพิมพ์กล่องจั่วปัง พรี่เมี่ยม กล่องทรงกระบอก ถุงกระดาษ ถุงช็อปปิ้ง จำนวนน้อย เริ่มต้นที่ 100 ใบ อีกทั้งยังผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ กล่องใส่สินค้าพิมพ์กล่องครีม กล่องสบู่ สายคาดกระดาษ ปอกกระดาษ ถุงผ้า ป้ายไฟ ไม้ก๊อก ใบปลิว แผ่นพับ ระบบ OFFSET และ DIGITAL จำนวนน้อย พิมพ์จำนวนมาก ราคาต่อชิ้นยิ่งถูก ออฟชั่นเสริม อาทิ ปั้มทอง ปั้มเงิน เคลือบ PVC แบบมัน/ด้าน, เคลือบ Spot UV, ปั๊มฟอยล์หลากหลายสี
@2021 www.rigidboxs.com design is trademark of www.rigidboxs.com