บทความ
กระดาษจั่วปัง คืออะไร มีข้อดีต่อการทำกล่องบรรจุภัณฑ์อย่างไร

กล่องบรรจุภัณฑ์ คุณภาพสูง “กระดาษจั่วปัง” ช่วยคุณได้ เพราะมีคุณสมบัติที่ตอบโจทย์การผลิตกล่องที่แข็งแรงทนทาน ช่วยปกป้องผลิตภัณฑ์ได้ดีเยี่ยมและยังมีข้อดีอื่นๆ อีกมากมาย ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

เมื่อพูดถึง การผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ในปัจจุบัน ต้องบอกเลยว่ามีวัสดุกระดาษให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกระดาษอาร์ตการ์ด กระดาษคราฟท์ กระดาษกล่องแป้ง รวมไปถึง กระดาษจั่วปัง ที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นและนำมาใช้กับสินค้าแบรนด์ต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย แต่หลายคนอาจยังสงสัยว่า กระดาษจั่วปัง คืออะไร และมีข้อดีต่อการทำกล่องบรรจุภัณฑ์อย่างไรบ้าง เราไปหาคำตอบพร้อมๆ กันกับ rigidboxs.com เลยค่ะ

มาทำความรู้จักกับ “กระดาษจั่วปัง”

กระดาษจั่วปัง คือ กระดาษแข็ง ที่ประกอบไปด้วยเนื้อกระดาษหลายๆ ชั้น จึงทำให้มีความหนา แข็งแรงทนทาน และมีน้ำหนักมากกว่ากระดาษประเภทอื่นๆ โดยเราสามารถนำกระดาษจั่วปังไปใช้งานได้อย่างเอนกประสงค์ ซึ่งด้วยคุณสมบัติของกระดาษจึงเหมาะกับการนำมาใช้เป็นโครงสร้างของการทำ กล่องจั่วปังหรือกล่องกระดาษแข็ง ซึ่งมีข้อดีต่างๆ ดังนี้

ข้อดีของกระดาษจั่วปัง มีอะไรบ้าง

1.ความแข็งแรงทนทาน

ประโยชน์หลักอย่างหนึ่งของการใช้กระดาษจั่วปังในการทำกล่องบรรจุภัณฑ์นั้นก็คือความแข็งแรงทนทาน ซึ่งกระดาษจั่วปัง จะมีความหนากว่ากระดาษทั่วไป จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการบรรจุสินค้าที่บอบบางหรือมีความเปราะบาง มีเหลี่ยมคม หรือมีน้ำหนักค่อนข้างมาก อีกทั้งกระดาษจั่วปังยังมีโอกาสน้อยที่จะฉีกขาด บุบหรือยุบง่าย ซึ่งหมายความว่าผลิตภัณฑ์ของคุณจะได้รับการปกป้องที่ดีขึ้นระหว่างการขนส่งและการจัดเก็บ

2.ปรับแต่งได้หลากหลาย

นอกจากนี้ กระดาษจั่วปัง ยังเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับธุรกิจที่ต้องการปรับแต่งบรรจุภัณฑ์และสร้างแบรนด์ให้กับผลิตภัณฑ์ของตน โดยกระดาษจั่วปังนั้นสามารถออกแบบได้หลายสไตล์และนำไปพิมพ์สีได้หลากหลาย ร่วมกับการใช้เทคนิคพิเศษอื่นๆ เช่น ปั๊มจม ปั๊มนูน ปั๊มฟอยล์ เป็นต้น ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถสร้างกล่องบรรจุภัณฑ์ที่เป็นเอกลักษณ์สำหรับแบรนด์ของคุณได้ง่ายๆ และไม่เพียงจะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ของคุณโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์แล้วนั้น ยังช่วยช่วยส่งเสริมการตลาดและสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้อีกด้วย

3.สื่อถึงความใส่ใจของแบรนด์

กระดาษจั่วปัง สามารถช่วยคุณสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับลูกค้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งเป็นการแสดงให้ลูกค้าเห็นว่าคุณใส่ใจในคุณภาพของสินค้าและกล่องบรรจุภัณฑ์มากขนาดไหน อีกทั้งกล่องจั่วปังยังทำให้ผลิตภัณฑ์มีมูลค่าเพิ่มและดูพรีเมียมหรูหรามากขึ้นอีกด้วย ช่วยสร้างความตื่นเต้นและความคาดหวังให้กับลูกค้า ทำให้ผลิตภัณฑ์มีความพิเศษและไม่เหมือนใคร

4.มีประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม

นอกจากความแข็งแกร่งและข้อดีอื่นๆ แล้ว กระดาษจั่วปังยังมีประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อมอีกด้วย เพราะกระดาษจั่วปังนั้นผลิตมาจากทรัพยากรหมุนเวียนอย่าง เยื่อไม้และสามารถนำไปรีไซเคิลได้ ซึ่งหมายความว่ามีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยกว่าวัสดุบรรจุภัณฑ์อื่นๆ อีกทั้งกระดาษจั่วปังยังสามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพ ซึ่งหมายความว่ากระดาษจะย่อยสลายตามธรรมชาติเมื่อเวลาผ่านไป ทำให้การใช้กระดาษจั่วปัง จึงสามารถสื่อถึงการใส่ใจสิ่งแวดล้อมของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี

สรุป

กระดาษจั่วปังที่นำมาทำกล่องบรรจุภัณฑ์นั้นมีประโยชน์มากมายเลยทีเดียว และไม่ว่าคุณต้องการบรรจุภัณฑ์สำหรับสินค้าที่มีความบอบบาง หรือเพื่อต้องการยกระดับแบรนด์สินค้าของคุณให้ดูหรูหรามีราคาละก็ กระดาษจั่วปัง ช่วยคุณได้แน่นอน!

ซึ่งหากใครที่ต้องการสั่งผลิตกล่องจั่วปัง กล่องกระดาษแข็ง และกล่องบรรจุภัณฑ์อื่นๆ สามารถคลิกที่ rigidboxs.com เพื่อชมตัวอย่างกล่องสวยๆ จากเรา หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทร 092-335-5951 หรือ LineOA @rigidboxs

ABOUT US


ริจิดบอกซ์

ผลิตกล่องจั่วปัง ถุงกระดาษ กล่องทูป

222/538 หมู่ที่ 4 ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ 50180

Tel. 092-335-5951

[email protected]

SUPPORT

สอบถามหรือสั่งสินค้า
แอดมาหาเราที่ @rigidboxs

OTHER INFO

รับพิมพ์กล่องจั่วปัง พรี่เมี่ยม กล่องทรงกระบอก ถุงกระดาษ ถุงช็อปปิ้ง จำนวนน้อย เริ่มต้นที่ 100 ใบ อีกทั้งยังผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ กล่องใส่สินค้าพิมพ์กล่องครีม กล่องสบู่ สายคาดกระดาษ ปอกกระดาษ ถุงผ้า ป้ายไฟ ไม้ก๊อก ใบปลิว แผ่นพับ ระบบ OFFSET และ DIGITAL จำนวนน้อย พิมพ์จำนวนมาก ราคาต่อชิ้นยิ่งถูก ออฟชั่นเสริม อาทิ ปั้มทอง ปั้มเงิน เคลือบ PVC แบบมัน/ด้าน, เคลือบ Spot UV, ปั๊มฟอยล์หลากหลายสี
@2023 www.rigidboxs.com design is trademark of www.rigidboxs.com