บทความ
ออกแบบแพคเกจจิ้งเครื่องประดับอย่างไรให้ดูสวย หรูหรา ได้น่าสนใจมากขึ้น

สินค้า ผลิตภัณฑ์ประเภทเครื่องประดับที่เรานำมาใช้เติมแต่งร่างกาย หรือเพิ่มความภูมิฐาน หรูหรา และเพิ่มเติม เสริมขึ้นมาจากเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่มให้กับการแต่งกาย ซึ่งเครื่องประดับก็จะมีหลากหลายประเภททั้ง สร้อย ต่างหู กำไร แหวน เป็นต้น โดยทั้งหมดนี้ก็จะแยกชนิดของวัสดุออกไปอีกทั้งแบบที่มีราคาสูง วัสดุหายาก อย่าง เพชร พลอย หยก ทอง เป็นต้น และวัสดุที่มีราคาสามารถจับต้องได้ อย่างคริสตัล แก้ว  และเครื่องประดับยังรวมไปถึงสินค้าอีกหลายชนิด อาทิเช่น กระเป๋าสตางค์ นาฬิกา รองเท้า ได้อีกด้วย

โดยทั่วไปสิ่งของเหล่านี้ก็ยังช่วยเพิ่มสไตล์การแต่งตัว หรือเปลี่ยนลุคให้ดูมีสไตล์ในแบบของแต่ละบุคคล แต่ในด้านของการค้าขาย เครื่องประดับจะต้องมีแพคเกจจิ้งไว้สำหรับเพิ่มมูลค่า หรือไว้เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้สินค้าเกิดความเสียหาย ฉะนั้นแล้ววันนี้เราจะมาดูกันว่าควรออกแบบแพคเกจจิ้งอย่างไรเพื่อให้เข้ากับสินค้า และช่วยเพิ่มมูลค่าให้ผลิตภัณฑ์ดู หรูหรา มีระดับมากขึ้น

ดีไซน์แพคเกจจิ้งเครื่องประดับให้มีความหรูหรา และเพิ่มความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

ออกแบบแพคเกจจิ้งเครื่องประดับอย่างไรให้ดูสวย หรูหรา ได้น่าสนใจ1

1. ออกแบบให้สามารถเห็นสินค้าที่บรรจุอยู่ภายใน

โดยส่วนมากสินค้า ผลิตภัณฑ์ที่มีราคา หรือมีคุณค่าจะมีแพคเกจจิ้งที่ปิดมิดชิด หรือมีการป้องกันและแพคไว้เป็นอย่างดี แต่หากอยากให้แพคเกจดูมีความแตกต่าง และดูน่าสนใจก็ควรที่จะออกแบบ ดีไซน์ให้มีช่องสำหรับมองเห็นสินค้าที่อยู่ภายใน เพื่อเป็นการการันตีได้ว่าสินค้าที่อยู่ภายในเป็นของแท้ และเป็นของจริงแน่นอน และหากเป็นสินค้าเครื่องประดับทั่วไป สามารถเจาะให้เป็นช่องว่างเพื่อให้มองเห็นสินค้าได้อีกเช่นเดียวกัน ซึ่งการดีไซน์ในลักษณะนี้เป็นเหมือนการการันตีสินค้าได้เลยว่า สินค้าที่ถูกบรรจุลงไปนั้นตรงตามความต้องการ และเป็นของแท้อย่างแน่นอน

เยี่ยมชม งานออกแบบและสั่งผลิตแพคเกจจิ้งกับเรา คลิกที่ลิงค์นี้ได้เลย

ออกแบบแพคเกจจิ้งเครื่องประดับอย่างไรให้ดูสวย หรูหรา ได้น่าสนใจ2

2. ใส่งานดีไซน์กราฟิก เพิ่มลวดลายพิเศษให้ดูหรูหรามากขึ้น

จากแพคเกจจิ้งสินค้าเครื่องประดับทั่วไป โดยส่วนมากที่เราเห็นจะเป็นการดีไซน์ที่มีแบบออกมาดูเรียบๆ ยิ่งเป็นแพคเกจของเครื่องประดับชนิด เพชร พลอย ทอง จะยิ่งดูเรียบ ใช้ที่โล่งๆ มีแค่ตัวหนังสือ ตัวอักษรเป็นหลัก ฉะนั้นแล้วการออกแบบ ดีไซน์ให้มีลวดลายกราฟิก หรือเพิ่มเทคนิคพิเศษอย่างปั๊มเคเงิน เคทอง พิมพ์นูน หรือเคลือบเงา เคลือบด้านในงานแพคเกจ ดังนั้นแล้วการเพิ่มลวดลาย และเพิ่มเทคนิคพิเศษลงไปก็จะช่วยให้แพคเกจมีมูลค่า หรือเพิ่มความน่าสนใจให้กับสินค้าได้ดีอีกด้วย และหากเป็นสินค้าที่เป็นของสะสมที่ไม่มีการเปิดใช้งานลวดลายต่างๆ ที่อยู่บนแพคเกจก็จะช่วยให้มูลค่าของสินค้าเพิ่มเติมขึ้นไปอีก

ออกแบบแพคเกจจิ้งเครื่องประดับอย่างไรให้ดูสวย หรูหรา ได้น่าสนใจ3

3. นำเสนอจุดเด่น หรือเอกลักษณ์ของสินค้าในด้านที่แตกต่าง

การโปรโมทสินค้า หรือโฆษณาในรูปแบบที่อยู่บนแพคเกจจิ้งนั้น โดยส่วนมากแล้วจะเน้นไปที่การใช้งานของสินค้า หรือเป็นรูปของสินค้านำมาใช้ประชาสัมพันธ์เป็นหลัก ซึ่งหากอยากให้สินค้า ผลิตภัณฑ์เข้าถึงผู้บริโภค หรือทำให้ลูกค้าเกิดความอยากได้ และครอบครองเป็นเจ้าของ ฉะนั้นแล้วการออกแบบ ดีไซน์จะต้องแนะนำเอกลักษณ์ หรือจุดเด่นของสินค้าตัวนั้นลงไปยังลวดลายกราฟิก เพื่อเป็นการนำเสนอให้เห็นคุณสมบัติ หรือจุดเด่นของสินค้าเพื่อเป็นการแนะนำสินค้าไปในตัวได้อีกทาง

ABOUT US


ริจิดบอกซ์

ผลิตกล่องจั่วปัง ถุงกระดาษ กล่องทูป

222/538 หมู่ที่ 4 ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ 50180

Tel. 092-335-5951

[email protected]

SUPPORT

สอบถามหรือสั่งสินค้า
แอดมาหาเราที่ @rigidboxs

OTHER INFO

รับพิมพ์กล่องจั่วปัง พรี่เมี่ยม กล่องทรงกระบอก ถุงกระดาษ ถุงช็อปปิ้ง จำนวนน้อย เริ่มต้นที่ 100 ใบ อีกทั้งยังผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ กล่องใส่สินค้าพิมพ์กล่องครีม กล่องสบู่ สายคาดกระดาษ ปอกกระดาษ ถุงผ้า ป้ายไฟ ไม้ก๊อก ใบปลิว แผ่นพับ ระบบ OFFSET และ DIGITAL จำนวนน้อย พิมพ์จำนวนมาก ราคาต่อชิ้นยิ่งถูก ออฟชั่นเสริม อาทิ ปั้มทอง ปั้มเงิน เคลือบ PVC แบบมัน/ด้าน, เคลือบ Spot UV, ปั๊มฟอยล์หลากหลายสี
@2022 www.rigidboxs.com design is trademark of www.rigidboxs.com