บทความ
5 เทรนด์การออกแบบมาแรงในปี 2021

ผ่านมาแล้วครึ่งปี กระแส Covid 19 ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลงและยังสร้างความเสียหายเพิ่มเป็นวงกว้าง ทำให้ธุรกิจทุกภาพส่วนต้องหยุดตัวลงแต่สิ่งที่ยังคงพัฒนาคือเทรนด์ต่างๆที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเรื่อยๆของเก่าไป ของใหม่กลับมา ทั้งเทคโนโลยี โทรศัพท์ รถยนต์ หรือแก็ดเจ็ต รวมถึงเทรนด์ออกแบบที่ไม่เคยหยุดนิ่งมีการพัฒนาสิ่งใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง

การดีไซน์ที่นำเอาสิ่งใหม่ๆ เข้ามาหรือการออกแบบที่ใช้ศิลปะรอบตัวมาใช้ประกอบเป็นต้นแบบ เนื่องจากในยุคนี้การดีไซน์ของบรรจุภัณฑ์มีการแข่งขันที่สูง จึงทำให้มีเทรนด์ใหม่ๆออกมาทุกปี วันนี้เราจะมาดูกันว่าครึ่งปีหลัง 2021 จะมีเทรนด์อะไรใหม่ๆพร้อมอัปเดตให้เราได้ WOW!! กันบ้าง 

แนะนำ 5 เทรนด์การออกแบบมาแรง

1. วินเทจ ย้อนยุคร่วมสมัย (Vintage)

วินเทจเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมทุกช่วงทุกสมัยแทบจะอยู่ในทุกงานออกแบบ เนื่องจากเป็นสไตล์ที่ดูแล้วคลาสสิกมีความร่วมสมัยสามารถใช้ได้ตลอดไม่ว่ายุคไหนยิ่งในปัจจุบันเทรนด์นี้ผู้คนต่างโหยหาสิ่งเก่าๆ ฉะนั้นแล้วการออกแบบแนววินเทจจะทำให้ผลิตภัณฑ์ดูมีคุณค่าและเพิ่มมูลค่าทางจิตใจได้อย่างดี

5 เทรนด์การออกแบบมาแรงในปี 2021 - 01
Credit : packagingoftheworld Manufacturer: theory11

2. ทรงเรขาคณิต (GEOMETRIC)

การออกแบบที่ใช้ GEOMETRIC จะช่วยให้เกิดความละลานตาจะทำให้งานกราฟิกดูมีมิติเพิ่มมากขึ้นด้วยทรงามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม วงกลม ลายขวาง ลายจุด เส้นเฉียง มาใช้เป็นส่วนประกอบหลักของดีไซน์ส่วนมากจะนำมาเป็น BACKGROUND เพื่อเพิ่มพื้นหลังให้ดูมีความซับซ้อน ให้ความรู้สึกหรูหรา ทันสมัย มากขึ้น

5 เทรนด์การออกแบบมาแรงในปี 2021 - 02
Credit : packagingoftheworld Design: Réka Fülöp

3. แพทเทิร์น (Pattern) 

แพทเทิร์นคือ กราฟิกที่มาจากรูปร่างของ ภาพประกอบ เส้น แต่การออกแบบแพทเทิร์นเองนั่นก็มีความยากในการจัดวางในการออกแบบกราฟิก จึงต้องมีการใช้แพทเทิร์นในการจัดองค์ประกอบเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ผลงานออกมาดี แต่การนำเอา Pattern มาใช้ควรที่จะใส่มานิดหน่อยไม่ควรใส่เข้ามาในงานทั้งหมดซึ่งจะทำให้ผลิตภัณฑ์ดูเยอะเกินไป

5 เทรนด์การออกแบบมาแรงในปี 2021 - 03
Credit : packagingoftheworld Agency: Eastline Design Studio Design Head: Prachi Shah

4. สีธรรมดา (Solid Color) 

Solid Color เป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมในทุกยุคทุกสมัย เนื่องจากเป็นโทนสีที่ไม่โดดเด่น และดูแล้วสบายตา มีความคลาสสิก แต่จะคงไว้ซึ่งความเรียบหรู มักจะถูกในมาใช้เป็นสัญลักษณ์ของโลโก้ หรือ background เพิ่มความเรียบง่ายให้กับสินค้า แต่ในปัจจุบันก็ได้มีการเพิ่มโทนสีสดใสเข้ามาเพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ประกอบการ

5 เทรนด์การออกแบบมาแรงในปี 2021 - 04
Credit : packagingoftheworld Design: Petitmoulin Studio

5. ออกแบบด้วยรูปทรงสมมาตร (Symmetry) 

การออกแบบที่เน้นความงามจัดสัดส่วน และความสมดุล ให้สอดคล้องกัน เพื่อสะท้อนผลงานให้ออกมามีลวดลายที่ไม่ซับซ้อน แต่ดูมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

5 เทรนด์การออกแบบมาแรงในปี 2021 - 05
Credit : packagingoftheworld Agency: Brandon Archibald Art director: Elena Parhisenko

ทั้งหมดนี้เป็นเทรนด์ที่มาแรงในปี 2021 อย่างไรก็ตามเทรนด์กระแสต่างๆ มักจะเปลี่ยนไปตามยุคตามสมัยหรือตามเหตุการณ์บ้านเมือง ซึ่งทำให้ดีไซน์ของ Packing ไม่หยุดนิ่ง เราจะเห็นได้ว่ามีแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ๆออกมาให้พวกเราได้แปลกตากันอยู่บ่อยๆหรือถ้าอยากได้คำปรึกษาดีๆจากมืออาชีพในเรื่องของบรรจุภัณฑ์ เข้ามาคุยกับเราสิ RIGIDBOXS เรารับออกแบบ ผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย สามารถผลิตงานออกมาได้อย่างรวดเร็ว ทันใจ 

ABOUT US


ริจิดบอกซ์

ผลิตกล่องจั่วปัง ถุงกระดาษ กล่องทูป

222/538 หมู่ที่ 4 ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ 50180

Tel. 092-335-5951

[email protected]

SUPPORT

สอบถามหรือสั่งสินค้า
แอดมาหาเราที่ @rigidboxs

OTHER INFO

รับพิมพ์กล่องจั่วปัง พรี่เมี่ยม กล่องทรงกระบอก ถุงกระดาษ ถุงช็อปปิ้ง จำนวนน้อย เริ่มต้นที่ 100 ใบ อีกทั้งยังผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ กล่องใส่สินค้าพิมพ์กล่องครีม กล่องสบู่ สายคาดกระดาษ ปอกกระดาษ ถุงผ้า ป้ายไฟ ไม้ก๊อก ใบปลิว แผ่นพับ ระบบ OFFSET และ DIGITAL จำนวนน้อย พิมพ์จำนวนมาก ราคาต่อชิ้นยิ่งถูก ออฟชั่นเสริม อาทิ ปั้มทอง ปั้มเงิน เคลือบ PVC แบบมัน/ด้าน, เคลือบ Spot UV, ปั๊มฟอยล์หลากหลายสี
@2021 www.rigidboxs.com design is trademark of www.rigidboxs.com