5 ไอเดียออกแบบบรรจุภัณฑ์แปลกๆ ที่คุณจะหลงรัก
5 ไอเดียออกแบบบรรจุภัณฑ์แปลกๆ ที่คุณจะหลงรัก

สำรวจ 5 ไอเดียการออกแบบบรรจุภัณฑ์แปลกๆและรูปทรงที่สร้างสรรค์ ซึ่งจะทำให้คุณหลงใหล จากการออกแบบที่เรียบง่ายแต่สุดชวนสนใจ ถึงแบบฉบับที่สะท้อนแนวคิดภายใต้คอนเซ็ปต์ที่มีเอกลักษณ์

บรรจุภัณฑ์เป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากในการส่งเสริมการขายสินค้าของคุณ การออกแบบบรรจุภัณฑ์แปลกๆและทีดีจะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับสินค้าของคุณในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 5 ไอเดียการออกแบบบรรจุภัณฑ์แปลกๆที่จะทำให้คุณและลูกค้าของคุณหลงรัก

5 ไอเดียออกแบบบรรจุภัณฑ์แปลกๆ ที่คุณจะหลงรัก 2

แนะนำการออกแบบบรรจุภัณฑ์แปลกๆ ที่น่าสนใจ

การออกแบบบรรจุภัณฑ์นับเป็นส่วนสำคัญที่ไม่สามารถมองข้ามได้ เพราะเป็นตัวแทนของผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผู้บริโภครู้สึกหลงใหล และทำให้สินค้านั้นๆ โดดเด่นในท้องตลาดที่นี่มีการออกแบบบรรจุภัณฑ์แปลกๆ และน่าสนใจเพื่อเปิดความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบ เช่น

1.การเคลือบฟอยล์

การเคลือบฟอยล์เป็นเทคนิคที่ใช้ฟอยล์มิติที่สามที่จะแปะหรือสัมผัสบนพื้นผิวการพิมพ์ เพื่อให้เกิดลักษณะการเงางามและแสงวาบวับ โดยมักจะใช้กับโลโก้ ชื่อเรื่อง หรือส่วนตกแต่งบางส่วนของการออกแบบ เพื่อทำให้มีความโดดเด่นมากขึ้น และการเคลือบฟอยล์ยังเหมาะกับบรรจุภัณฑ์สินค้าที่ต้องการสร้างความทันสมัย, หรูหรา, มีมิติ จำเป็นในสินค้าที่ต้องการเน้นด้านคุณภาพสูง เช่น สินค้าเครื่องสำอาง, ไวน์ เป็นต้น

2.การเคลือบ PVC : พอลีไวนิลคลอไรด์

เป็นวัสดุที่มีความทนทานและความเป็นมิติสูง การเคลือบ PVC ทำให้บรรจุภัณฑ์มีความแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน และมีความโปร่งใสที่ช่วยให้ผู้บริโภคเห็นผลิตภัณฑ์ได้ชัดเจน นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการเปียกฉ่ำหรือเกิดความเสียหายต่างๆ การเคลือบPVC นี้ เหมาะกับสินค้าที่ต้องการโชว์ตัวผลิตภัณฑ์ด้วยความโปร่งใส แต่ยังคงความแข็งแรงและทนทาน เช่น ของเล่น, เครื่องประดับ, หรือสินค้าอาหารที่ต้องการแสดงผลิตภัณฑ์ที่อยู่ด้านใน

3.การปั๊มนูน-ปั๊มจม

การปั๊มนูนหรือปั๊มจม มีส่วนสำคัญในการเพิ่มลักษณะเชิงลึกและมิติให้กับลายที่อยู่บนบรรจุภัณฑ์ ในขณะที่การปั๊มนูนทำให้ลายบนพื้นผิวแห่งนั้นโผล่ขึ้นมา การปั๊มจมกลับทำให้ลายลึกลงไปในพื้นผิว ซึ่งการการปั๊มนูน-ปั๊มจม ยังเหมาะสำหรับสินค้าที่ต้องการเน้นด้านความละเอียดและความมีมิติในการออกแบบ เช่น หนังสือปกแข็ง, บรรจุภัณฑ์เครื่องเขียน หรือซีดี ที่ต้องการเน้นรายละเอียดในการออกแบบ

4.การทำป็อปอัพกล่อง

กล่องป็อปอัพ เป็นการออกแบบที่เมื่อเปิดกล่อง จะมีภาพ หรือส่วนของบรรจุภัณฑ์ที่เด้งขึ้นมา สร้างความสนุกสนานและความประทับใจให้กับผู้ใช้ เหมาะสมสำหรับการของขวัญหรือสินค้าพิเศษ และการทำกล่องป็อปอัพยังเหมาะสำหรับสินค้าที่ต้องการสร้างความประทับใจ และสร้างประสบการณ์ที่ไม่ธรรมดาให้กับผู้บริโภค เช่น ของขวัญพิเศษ, การส่งเสริมการขาย หรือสินค้าเกมส์

5.การเจาะกล่องหน้าต่าง

การเจาะกล่องหน้าต่าง เป็นการสร้างพื้นที่โปร่งใสบนกล่อง ทำให้ผู้บริโภคสามารถเห็นผลิตภัณฑ์ได้โดยไม่ต้องเปิดบรรจุภัณฑ์ ช่วยสร้างความเชื่อมั่นและแสดงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ไอเดียนี้เหมาะสำหรับสินค้าที่ต้องการให้ผู้บริโภคเห็นตัวผลิตภัณฑ์ด้านใน และสร้างความมั่นใจในการซื้อ เช่น ขนม, ของเล่น หรือสินค้าที่มีคุณภาพและความสวยงามด้านในที่ต้องการโชว์

5 ไอเดียออกแบบบรรจุภัณฑ์แปลกๆ ที่คุณจะหลงรัก 3

คำถามที่พบบ่อย

1.ฉันสามารถใช้เทคนิคการเคลือบฟอยล์ในทุกชนิดของบรรจุภัณฑ์ได้หรือไม่?

ตอบ: การเคลือบฟอยล์สามารถใช้กับชนิดของบรรจุภัณฑ์ได้หลากหลาย แต่เหมาะสมที่สุดกับบรรจุภัณฑ์ที่เน้นความหรูหราและมีมิติ เช่น บรรจุภัณฑ์เครื่องสำอางหรือไวน์

2.ทำไมต้องเลือกใช้การเคลือบ PVC ในการออกแบบบรรจุภัณฑ์?

ตอบ: การเคลือบ PVC ทำให้บรรจุภัณฑ์มีความทนทาน และโปร่งใสที่เห็นตัวผลิตภัณฑ์ได้ชัดเจน ทำให้ผู้บริโภคได้รับความมั่นใจในคุณภาพของสินค้า

3.การทำป็อปอัพกล่องจะทำให้การผลิตมีความซับซ้อนและแพงขึ้นหรือไม่?

ตอบ: การทำป็อปอัพกล่องจะต้องการการออกแบบและการผลิตที่มีความซับซ้อนมากขึ้น ซึ่งอาจทำให้ต้นทุนการผลิตสูงขึ้น แต่สร้างความประทับใจและความไม่ธรรมดาให้กับผู้บริโภคได้

สรุป

การออกแบบบรรจุภัณฑ์แปลกๆ จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับสินค้าของคุณ ในที่สุดลูกค้าก็จะหลงรักกับสินค้าของคุณ และยังช่วยเพิ่มรายได้ของคุณด้วย ลองใช้ไอเดียการออกแบบบรรจุภัณฑ์แปลกๆที่เหมาะสมกับสินค้าของคุณ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการขายสินค้าของคุณ

ติดต่อเราได้ที่ LineOA : @rigidboxs ☎ โทรด่วนฝ่ายขาย : 092-335-5951