บทความ
5 ไอเดียออกแบบบรรจุภัณฑ์แปลกๆ ที่คุณจะหลงรัก

5 ไอเดียออกแบบบรรจุภัณฑ์แปลกๆ ที่คุณจะหลงรัก

สำรวจ 5 ไอเดียการออกแบบบรรจุภัณฑ์แปลกๆและรูปทรงที่สร้างสรรค์ ซึ่งจะทำให้คุณหลงใหล จากการออกแบบที่เรียบง่ายแต่สุดชวนสนใจ ถึงแบบฉบับที่สะท้อนแนวคิดภายใต้คอนเซ็ปต์ที่มีเอกลักษณ์

บรรจุภัณฑ์เป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากในการส่งเสริมการขายสินค้าของคุณ การออกแบบบรรจุภัณฑ์แปลกๆและทีดีจะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับสินค้าของคุณในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 5 ไอเดียการออกแบบบรรจุภัณฑ์แปลกๆที่จะทำให้คุณและลูกค้าของคุณหลงรัก

5 ไอเดียออกแบบบรรจุภัณฑ์แปลกๆ ที่คุณจะหลงรัก 2

แนะนำการออกแบบบรรจุภัณฑ์แปลกๆ ที่น่าสนใจ

การออกแบบบรรจุภัณฑ์นับเป็นส่วนสำคัญที่ไม่สามารถมองข้ามได้ เพราะเป็นตัวแทนของผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผู้บริโภครู้สึกหลงใหล และทำให้สินค้านั้นๆ โดดเด่นในท้องตลาดที่นี่มีการออกแบบบรรจุภัณฑ์แปลกๆ และน่าสนใจเพื่อเปิดความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบ เช่น

1.การเคลือบฟอยล์

การเคลือบฟอยล์เป็นเทคนิคที่ใช้ฟอยล์มิติที่สามที่จะแปะหรือสัมผัสบนพื้นผิวการพิมพ์ เพื่อให้เกิดลักษณะการเงางามและแสงวาบวับ โดยมักจะใช้กับโลโก้ ชื่อเรื่อง หรือส่วนตกแต่งบางส่วนของการออกแบบ เพื่อทำให้มีความโดดเด่นมากขึ้น และการเคลือบฟอยล์ยังเหมาะกับบรรจุภัณฑ์สินค้าที่ต้องการสร้างความทันสมัย, หรูหรา, มีมิติ จำเป็นในสินค้าที่ต้องการเน้นด้านคุณภาพสูง เช่น สินค้าเครื่องสำอาง, ไวน์ เป็นต้น

2.การเคลือบ PVC : พอลีไวนิลคลอไรด์

เป็นวัสดุที่มีความทนทานและความเป็นมิติสูง การเคลือบ PVC ทำให้บรรจุภัณฑ์มีความแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน และมีความโปร่งใสที่ช่วยให้ผู้บริโภคเห็นผลิตภัณฑ์ได้ชัดเจน นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการเปียกฉ่ำหรือเกิดความเสียหายต่างๆ การเคลือบPVC นี้ เหมาะกับสินค้าที่ต้องการโชว์ตัวผลิตภัณฑ์ด้วยความโปร่งใส แต่ยังคงความแข็งแรงและทนทาน เช่น ของเล่น, เครื่องประดับ, หรือสินค้าอาหารที่ต้องการแสดงผลิตภัณฑ์ที่อยู่ด้านใน

3.การปั๊มนูน-ปั๊มจม

การปั๊มนูนหรือปั๊มจม มีส่วนสำคัญในการเพิ่มลักษณะเชิงลึกและมิติให้กับลายที่อยู่บนบรรจุภัณฑ์ ในขณะที่การปั๊มนูนทำให้ลายบนพื้นผิวแห่งนั้นโผล่ขึ้นมา การปั๊มจมกลับทำให้ลายลึกลงไปในพื้นผิว ซึ่งการการปั๊มนูน-ปั๊มจม ยังเหมาะสำหรับสินค้าที่ต้องการเน้นด้านความละเอียดและความมีมิติในการออกแบบ เช่น หนังสือปกแข็ง, บรรจุภัณฑ์เครื่องเขียน หรือซีดี ที่ต้องการเน้นรายละเอียดในการออกแบบ

4.การทำป็อปอัพกล่อง

กล่องป็อปอัพ เป็นการออกแบบที่เมื่อเปิดกล่อง จะมีภาพ หรือส่วนของบรรจุภัณฑ์ที่เด้งขึ้นมา สร้างความสนุกสนานและความประทับใจให้กับผู้ใช้ เหมาะสมสำหรับการของขวัญหรือสินค้าพิเศษ และการทำกล่องป็อปอัพยังเหมาะสำหรับสินค้าที่ต้องการสร้างความประทับใจ และสร้างประสบการณ์ที่ไม่ธรรมดาให้กับผู้บริโภค เช่น ของขวัญพิเศษ, การส่งเสริมการขาย หรือสินค้าเกมส์

5.การเจาะกล่องหน้าต่าง

การเจาะกล่องหน้าต่าง เป็นการสร้างพื้นที่โปร่งใสบนกล่อง ทำให้ผู้บริโภคสามารถเห็นผลิตภัณฑ์ได้โดยไม่ต้องเปิดบรรจุภัณฑ์ ช่วยสร้างความเชื่อมั่นและแสดงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ไอเดียนี้เหมาะสำหรับสินค้าที่ต้องการให้ผู้บริโภคเห็นตัวผลิตภัณฑ์ด้านใน และสร้างความมั่นใจในการซื้อ เช่น ขนม, ของเล่น หรือสินค้าที่มีคุณภาพและความสวยงามด้านในที่ต้องการโชว์

5 ไอเดียออกแบบบรรจุภัณฑ์แปลกๆ ที่คุณจะหลงรัก 3

คำถามที่พบบ่อย

1.ฉันสามารถใช้เทคนิคการเคลือบฟอยล์ในทุกชนิดของบรรจุภัณฑ์ได้หรือไม่?

ตอบ: การเคลือบฟอยล์สามารถใช้กับชนิดของบรรจุภัณฑ์ได้หลากหลาย แต่เหมาะสมที่สุดกับบรรจุภัณฑ์ที่เน้นความหรูหราและมีมิติ เช่น บรรจุภัณฑ์เครื่องสำอางหรือไวน์

2.ทำไมต้องเลือกใช้การเคลือบ PVC ในการออกแบบบรรจุภัณฑ์?

ตอบ: การเคลือบ PVC ทำให้บรรจุภัณฑ์มีความทนทาน และโปร่งใสที่เห็นตัวผลิตภัณฑ์ได้ชัดเจน ทำให้ผู้บริโภคได้รับความมั่นใจในคุณภาพของสินค้า

3.การทำป็อปอัพกล่องจะทำให้การผลิตมีความซับซ้อนและแพงขึ้นหรือไม่?

ตอบ: การทำป็อปอัพกล่องจะต้องการการออกแบบและการผลิตที่มีความซับซ้อนมากขึ้น ซึ่งอาจทำให้ต้นทุนการผลิตสูงขึ้น แต่สร้างความประทับใจและความไม่ธรรมดาให้กับผู้บริโภคได้

สรุป

การออกแบบบรรจุภัณฑ์แปลกๆ จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับสินค้าของคุณ ในที่สุดลูกค้าก็จะหลงรักกับสินค้าของคุณ และยังช่วยเพิ่มรายได้ของคุณด้วย ลองใช้ไอเดียการออกแบบบรรจุภัณฑ์แปลกๆที่เหมาะสมกับสินค้าของคุณ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการขายสินค้าของคุณ

ติดต่อเราได้ที่

LineOA : @rigidboxs

☎ โทรด่วนฝ่ายขาย : 092-335-5951

ABOUT US


ริจิดบอกซ์

ผลิตกล่องจั่วปัง ถุงกระดาษ กล่องทูป

222/538 หมู่ที่ 4 ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ 50180

Tel. 092-335-5951

[email protected]

SUPPORT

สอบถามหรือสั่งสินค้า
แอดมาหาเราที่ @rigidboxs

OTHER INFO

รับพิมพ์กล่องจั่วปัง พรี่เมี่ยม กล่องทรงกระบอก ถุงกระดาษ ถุงช็อปปิ้ง จำนวนน้อย เริ่มต้นที่ 100 ใบ อีกทั้งยังผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ กล่องใส่สินค้าพิมพ์กล่องครีม กล่องสบู่ สายคาดกระดาษ ปอกกระดาษ ถุงผ้า ป้ายไฟ ไม้ก๊อก ใบปลิว แผ่นพับ ระบบ OFFSET และ DIGITAL จำนวนน้อย พิมพ์จำนวนมาก ราคาต่อชิ้นยิ่งถูก ออฟชั่นเสริม อาทิ ปั้มทอง ปั้มเงิน เคลือบ PVC แบบมัน/ด้าน, เคลือบ Spot UV, ปั๊มฟอยล์หลากหลายสี
@2023 www.rigidboxs.com design is trademark of www.rigidboxs.com