บทความ
6 สิ่งที่ต้องคำนึง เมื่อออกแบบกล่องอาหารเสริม

คุณจะรู้เลยว่ากล่องอาหารเสริมที่ดีจะสามารถสร้างความแตกต่างได้ หากคุณอยู่ในธุรกิจขายอาหารเสริม ไม่เพียงแต่จะปกป้องผลิตภัณฑ์ของคุณเท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่เป็นเครื่องมือทางการตลาดที่สามารถช่วยให้คุณโดดเด่นบนชั้นวาง ในบทความนี้ เราจะพูดถึงสิ่งที่ควรคำนึง เมื่อออกแบบกล่องอาหารเสริมที่จะช่วยให้คุณขายสินค้าได้มากขึ้นและสร้างแบรนด์ของคุณได้

สิ่งที่ต้องคำนึงถึง เมื่อออกแบบกล่องอาหารเสริม

1.มีการเข้าใจความต้องการของกลุ่มหมาย

เมื่อออกแบบกล่องอาหารเสริม สิ่งแรกที่ควรพิจารณาคือกลุ่มเป้าหมายของคุณ เพราะหากเราต้องการที่จะเข้าถึงใคร จะต้องรู้ถึงสไตล์ และความชอบของพวกเขาว่าคืออะไร? เนื่องจากการทำความเข้าใจกลุ่มเป้าหมายเป็นกุญแจสำคัญในการออกแบบกล่องอาหารเสริมที่จะโดนใจพวกเขา และโน้มน้าวให้พวกเขาซื้อสินค้าของคุณได้ โดยใช้สี รูปภาพ และภาษาที่จะดึงดูดใจผู้บริโภค เพื่อให้ตอบโจทย์กับความต้องการของกลุ่มเป้าหมายได้

2.กำหนดเอกลักษณ์ของแบรนด์

กล่องอาหารเสริม เป็นส่วนที่ช่วยเสริมให้กับแบรนด์สินค้าได้ ดังนั้นการกำหนดเอกลักษณ์ของแบรนด์จึงเป็นสิ่งสำคัญก่อนที่จะออกแบบกล่อง โดยต้องรู้สไตล์ของแบรนด์ว่าคืออะไร? อะไรทำให้คุณโดดเด่นกว่าคู่แข่ง? เมื่อคุณมีความเข้าใจที่ชัดเจนเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณแล้ว คุณสามารถใช้สี แบบอักษร และกราฟิกที่สะท้อนถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์ของคุณ และช่วยให้คุณโดดเด่นบนชั้นวางได้

3.เลือกขนาดและรูปร่างที่เหมาะสม

ขนาดและรูปร่างของกล่องอาหารเสริมเป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องคำนึงในการออกแบบกล่อง เพราะกล่องควรมีขนาดใหญ่พอที่จะใส่ขวดอาหารเสริมได้ แต่ไม่ใหญ่เกินไปจนกินพื้นที่ชั้นวางมากเกินไป นอกจากนี้ รูปร่างของกล่องควรสะท้อนถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์ และดึงดูดกลุ่มเป้าหมายของคุณ

ตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังขายอาหารเสริมสำหรับนักกีฬา กล่องที่มีรูปทรงเพรียวบางอาจดูน่าสนใจกว่ากล่องที่มีขอบมนนุ่มนั่นเอง

4.ใช้วัสดุที่มีคุณภาพ

คุณภาพของวัสดุที่ใช้สำหรับกล่องอาหารเสริม อาจมีผลกระทบอย่างมากต่อมูลค่าการรับรู้ของผลิตภัณฑ์ แต่หากเป็นวัสดุราคาถูกอาจทำให้ผลิตภัณฑ์ของคุณดูมีคุณภาพต่ำ ในขณะที่วัสดุคุณภาพสูงสามารถทำให้ผลิตภัณฑ์ของคุณดูพรีเมียมมากขึ้น นอกจากนี้ การใช้วัสดุที่มีคุณภาพ และยั่งยืนยังสามารถดึงดูดผู้บริโภคที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมได้อีกด้วย

5.ให้ความสำคัญกับข้อมูลบนกล่องอาหารเสริม

ข้อมูลบนกล่องอาหารเสริม เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเนื่องจากเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผู้บริโภคได้รับทราบรายละเอียดและข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับอาหารเสริม เช่น ชื่อสินค้า ส่วนผสม ปริมาณ ข้อควรใช้ ข้อควรระวัง ข้อมูลทางโภชนาการต่างๆ ซึ่งจะช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อได้เป็นอย่างมาก

โดยข้อมูลที่จะปรากฎบนกล่องนั้นจะต้องมีความถูกต้อง ครบถ้วน และมีการออกแบบหรือจัดวางให้อ่านง่าย มีขนาดที่เห็นได้ชัด ตัวอักษรไม่ซับซ้อน ควรใช้ภาษาที่ชัดเจน กระชับ หลีกเลี่ยงการใช้ศัพท์แสลงที่อาจทำให้ผู้บริโภคสับสนหรือเข้าใจผิดได้

6.มีการทดสอบการออกแบบ

ก่อนที่จะสรุปการออกแบบกล่องอาหารเสริมของคุณ สิ่งสำคัญคือต้องทดสอบกับกลุ่มเป้าหมายของคุณก่อนเช่น ทำแบบสำรวจ การสนทนากลุ่ม หรือเพียงแค่ขอคำติชมจากลูกค้าปัจจุบันของคุณ ใช้คำติชมนี้เพื่อปรับปรุงการออกแบบ เพื่อให้การออกแบบนั้นโดนใจกลุ่มเป้าหมายของคุณ

สรุป

การออกแบบกล่องอาหารเสริม เป็นส่วนสำคัญในการขายอาหารเสริมอย่างมาก ซึ่งจะต้องคำนึงถึงหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นการคำนึงถึงกลุ่มลูกค้า กำหนดเอกลักษณ์ของแบรนด์ เลือกขนาดและรูปร่างที่เหมาะสม ใช้วัสดุที่มีคุณภาพ เน้นข้อมูลในฉลากสินค้าให้ถูกต้อง ชัดเจน และทดสอบการออกแบบของคุณ และกล่องเสริมไม่เพียงช่วยปกป้องผลิตภัณฑ์เท่านั้น แต่ยังช่วยให้สินค้าคุณโดดเด่นบนชั้นวางอีกด้วย

ABOUT US


ริจิดบอกซ์

ผลิตกล่องจั่วปัง ถุงกระดาษ กล่องทูป

222/538 หมู่ที่ 4 ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ 50180

Tel. 092-335-5951

[email protected]

SUPPORT

สอบถามหรือสั่งสินค้า
แอดมาหาเราที่ @rigidboxs

OTHER INFO

รับพิมพ์กล่องจั่วปัง พรี่เมี่ยม กล่องทรงกระบอก ถุงกระดาษ ถุงช็อปปิ้ง จำนวนน้อย เริ่มต้นที่ 100 ใบ อีกทั้งยังผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ กล่องใส่สินค้าพิมพ์กล่องครีม กล่องสบู่ สายคาดกระดาษ ปอกกระดาษ ถุงผ้า ป้ายไฟ ไม้ก๊อก ใบปลิว แผ่นพับ ระบบ OFFSET และ DIGITAL จำนวนน้อย พิมพ์จำนวนมาก ราคาต่อชิ้นยิ่งถูก ออฟชั่นเสริม อาทิ ปั้มทอง ปั้มเงิน เคลือบ PVC แบบมัน/ด้าน, เคลือบ Spot UV, ปั๊มฟอยล์หลากหลายสี
@2023 www.rigidboxs.com design is trademark of www.rigidboxs.com